สิงหาคม 23, 2020

🥣อัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

อัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นมีทั้งไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน ซึ่งมีการวิจัยพบว่าช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้

อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 วิตามินอี แคลเซียม และแมงกานีส ที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของร่างกาย เช่น ป้องกันโรคกระดูกพรุน ลดความอ่อนล้า ลดการเกิดไขมันสะสมในร่างกาย ส่วนเม็ด

มะม่วงหิมพานต์นั้นมีวิตามินเค วิตามินบีรวม ธาตุเหล็ก ทองแดง สังกะสี และฟอสฟอรัส

โดยรวมแล้วทั้งอัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นมีคุณค่าทางอาหารมากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับถั่วชนิดอื่นๆ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ดูแลร่างกายและรักสุขภาพ